Tác dụng của cherry trong điều trị bệnh gout – Có thể bạn chưa biết

Người bệnh gout nên ăn quả cherry trong quá trình điều trị bệnh gout không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhiều người còn ái ngại đặt ra câu hỏi rằng quả cherry có thật sự chữa được bệnh gout không hay chỉ là lời đồn thổi. Mặc dù quả cherry là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng của quả cherry này.

Tác dụng của quả cherry trong điều trị bệnh gout
Tác dụng của quả cherry trong điều trị bệnh gout

Tác dụng của cherry với người bệnh gout

Quả Cherry là một loại quả được nhập khẩu từ nước ngoài với giá trị dinh dưỡng cao nên cherry là một loại quả rất được ưa chuộng. Thành phần dinh dưỡng trong quả cherry được biết tới với nhiều loại vitamin ( A, C, B1, B2, B3, B5, B6, K,…), với thêm những khoáng chất như: canxi, magie, kali, natri,…) và thêm một số chất chống oxy hóa.

Chắc bạn cũng đã từng tìm hiểu về bệnh gout. Bệnh gout là do quá trình rối loạn chuyển hóa purine trong cơ thể tạo thành Acid uric, Acid uric tích tụ trong máu một thời gian dài sẽ bị kết tủa tạo thành các tinh thể hình kim gọi là muối urat bán vào các khớp xương gây cảm giác đau đớn và sưng viêm. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì trong khoảng một thời gian bệnh sẽ hình thành các cục Tophi gây ra hậu quả là sưng viêm khớp.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong quả cherry được các chuyên gia nghiên cứu là có thể làm giảm được hàm lượng Acid uric trong máu, nên trong quá trình điều trị bạn nên kết hợp sử dụng quả cherry để giúp bệnh gout của bạn đạt hiệu quả tốt hơn, giảm sự lặng đọng các tinh thể muối urat và giảm được các triệu chứng sưng viêm. Công dụng của trái cherry trong điều tri bệnh gout đã đem lại hiệu quả tốt, tại sao bạn không thử.

Cách sử dụng quả cherry tốt cho người bệnh gout nhất

Nước ép cherry tốt cho người bệnh gout
Nước ép cherry tốt cho người bệnh gout

Trong quá trình điều trị người bệnh càn chú ý hơn tới thực đơn ăn uống hằng ngày của mình. Đối với quả cherry người bệnh gout nên ăn uống vừa phải không quá nhiều cũng không được quá ít, dưới đây là mục bạn có thể tham khảo về hàm lượng sử dụng cherry ở người điều trị bệnh gout.

  • Ăn trực tiếp quả cherry: Mỗi ngày bạn có thể sử dụng 15 – 20gram cherry tương đương khoảng 10 – 15 quả mỗi ngày.
  • Uống nước ép quả cherry: Bên cạnh việc ăn quả bạn có thể sử dụng cách uống 40ml nước ép chery mỗi ngày, khi sử dụng bạn cần thêm với khoảng 50ml nước.

Ngoài việc người bệnh gout sử dụng cherry để làm giảm lượng Acid uric trong máu mà cherry còn có tác dụng làm ức chế quá trình kết tinh muối urat, tăng cường cơ chế lọc thận có thể hạn chế được phần nào sỏi urat trong thận.

Với bài viết này bạn đã hiểu được đôi chút tác dụng của cherry tới người bệnh gout và cách sử dụng quả cherry trong điều trị bệnh gout như thế nào? Hãy tạo cho mình một sức khỏe tốt ngay bây giờ mà không phải lo lắng quá nhiều về căn bệnh gout. Chuabenhgut.net chúng bạn sớm khỏi bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *