GLUCOSAMINE và CHONDROITIN là gì? Chúng có tác dụng gì?

GLUCOSAMINE và CHONDROITIN là gì? Glucosamine và Chondroitin là những chất đều có tác dụng tốt tới xương khớp của chúng ta. Ngày nay cuộc sống con người trong xã hội cũng được nâng cao, mọi người đều lo cho cuộc sống của mình hơn trong đó có về sức khỏe xương khớp. Vậy nên chúng ta cần những sản phẩm có thể ngăn ngừa bệnh xương khớp cũng như bổ sung dưỡng chất để tốt cho xương.

Thuốc Glucosamine+Chondroitin
Thuốc Glucosamine+Chondroitin

Glucosamine là gì?

Glucosamine là gì?
Glucosamine là gì?

Glucosamine là đường tự nhiên được tự tạo trong cơ thể. Có công dụng giảm các triệu chứng đau khớp gối, đau bả vai,…Hàm lượng Glucosamine trong cơ thể ít dần đi vì tuổi tác, điều đó gây cản trở việc sản xuất chất dịch cần thiết để duy trì sức khỏe xương khớp. Có thể nói tầm quan trọng của Glucosamine là rất cần thiết cho cơ thể.

 

Chondroitin là gì?

Chondroitin cũng là chất tự nhiên trong cơ thể. Nó là thành phần tự nhiên của sụn lót đệm cho các khớp. Chondroitin có tác dụng ngăn cản sự xuất hiện của các enzym gây phá hoại các mô sụn. Thành phần này có thể các chất bôi trơn và sự đàn hồi của sụn khớp. Rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy Chodroitin có khả năng trị các cơn đau do viêm khớp.

Công dụng của thuốc Glucosamine+Chondroitin

  1. Glucosamine 
   • Giảm triệu chứng đau của bệnh viêm xương khớp.
   • Glucosamine có thể giúp làm giảm đà thoái hóa sụn ở khớp gối.
  2. Chondroitin
   • choidroitin giúp sụn xương chắc và có tính đàn hồi.

Tác dụng phụ của thuốc Glucosamine+Chondroitin lên người sử dụng

Không giống như một số thuốc chống viêm khớp khác. Glucosamine và Chondroitin không làm ảnh hưởng nhiều tới dạ dày, tuy nhiên cũng có thể có một vài tác dụng phụ nhỏ như là: buồn nôn, khó tiêu, đau dạ dày,  tiêu chảy hoặc táo bón, phân mềm, ợ hơi, tăng nhãn áp nếu chế phẩm dùng cho mắt.

Một số những lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Không sử dụng thuốc Glucosamine+Chondroitin cùng với một số thuốc chống viêm như:  NSAID ( thuốc chống viêm không steroid) hoặc các thuốc salicylat vì nguy cơ tăng chảy máu.

Không phải ai khi sử dụng thuốc cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc Glucosamine+Chondroitin.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *