Điều trị bệnh gút NHANH và HIỆU QUẢ bằng lá vối – Bạn đã nghĩ đến chưa?

Ở Việt Nam lá vối từ bao đời nay đã trở thành một loại trà được nhiều người sử dụng hằng ngày. Nhưng mọi người khi uống nước lá vối không nhiều người để ý là lá vối có những tác dụng gì cho sức khỏe và thêm một  một một cầu hỏi mà khá nhiều người quan tâm là tại sao lá vối có thể chữa được căn bệnh gút, bạn hãy cùng Chuabenhgut.net tìm hiểu về tác dụng của lá vối trong điều trị bệnh gút nhé.

Tác dụng của lá vối với người điều trị bệnh gút
Tác dụng của lá vối với người điều trị bệnh gút

Tác dụng của lá vối là gì?

Nhắc đến lá vối chắc chắn rất quen thuộc với nhiều người. Cây vối thuộc dạng thân gỗ, cao từ 4-8 mét, vỏ cây màu nâu đen, cành cây tròn đôi khi có hình 4 cạnh, lá nhẵn hình trái xoan ngược, hình trứng rộng, cuống dài, cứng và dai. Loại cây này được trồng nhiều ở nước ta, cây thường hay mọc hoang ở các vùng đồng bằng hay miền núi.

Hoa vối có màu trắng tinh khôi
Hoa vối có màu trắng tinh khôi

Quả vối có quả to, quả bé, nhìm rất giống chùm nho. Khi quả vối còn non có màu xanh lục và khi chín thường có màu tím. Hoa với có màu trắng không có cuống hình kim tự tháp.

Trong y học cổ truyền lá vối có vị đắng, chát, tính mát. Lá vối có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hạ khí, tiêu đờm. Lá và nụ vối từ lâu đời đã được sử dụng làm nước uống hằng ngày vừa giải nhiệt, vừa thúc đẩy tiêu hóa, chống đầy hơi, giúp ăn uống ngon miệng hơn. Vì những tác dụng này của vối nên uống nước vối khi đói sẽ gây cảm giác kích thích đường ruột gây cồn ruột, có cảm giác thèm ăn.

Việc sử dụng lá hay nụ vối trị bệnh gì?

  • Lá vối tươi có khả năng hạn chế tăng đường huyết sau khi ăn.
  • Hỗ trợ ổn định đường huyết, giảm rối loạn Lipid trong máu.
  • Lá vối có thể hỗ trợ trong việc điều trị tiểu đường, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.
  • Giảm CHOLESTEROL, TRIGLYCERIDE và tăng nồng độ HDL-CHOLESTEROL ( tốt ) đáng kể so với nhóm không sử dụng lá vối.
Tác dụng của lá vối
Tác dụng của lá vối

Ngoài những tác dụng kể trên thì khi nói đến tác dụng của lá vối nhiều người sẽ nghỉ đến ngay tới tác dụng của lá vối trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Cách sử dụng lá vối trong điều trị bệnh gút

Vậy câu hỏi được đặt ra là Uống nước lá vối có tác dụng gì trong quá trình điều trị bệnh gút . Việc sử dụng lá vối thường xuyên sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh gút, đào thải Acid uric ra ngoài cơ thể rất tốt, làm tan các tinh thể urat từ đó làm giảm các cơn đau và ngừa bệnh gút tiến triển.

Cách dùng lá với trong quá trình trị bệnh gút

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 nắm lá vối tươi hoặc vối khô tùy sở thích của bạn, nước sạch khoảng 2 lít nước cho vào ấm đun sôi trong khoảng 15 phút. Bạn có thể uống trong toàn bộ quá trình điều trị, sau 1 đến 2 tháng sử dụng ban sẽ cảm nhận được sự hiểu quả từ lá vối.

Đương nhiên bạn phải hiểu lá vối không thể thay thế được thuốc trong quá trình điều trị bệnh nhưng nó sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn đẩy nhanh căn bện gút ra khỏi cơ thể.

Bài viết trên là một số thông tin liên quan tới lá vối và lá vối trị bệnh gì? Và công dụng của lá vối tươi trong điều trị căn bệnh gút. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều những bài thuốc dân ian có thể giúp cải thiện tốt cho căn bệnh của bạn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *