Thuốc ZURYK là gì ? Công dụng của ZURYK với người mắc bệnh gút

Với tất cả số bệnh nhân mắc bệnh gout một câu hỏi được đặt ra là dùng thuốc gì là tốt nhất cho sức khỏe của mình. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi trên với đa số tất cả mọi người bệnh gút. Thuốc Zuryk là thuốc gì? Công dụng của thuốc đối với người mắc bệnh gút.

Thuốc ZURYK là gì?

Thành phần chính của ZURYK gồm có: Allopurinol 300mg, tá dược….. vừa đủ 1 viên. Thành phần chính của thuốc ZURYK là Allopurinol có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric cả trong huyết thanh và trong nước tiểu…

Alopurinol cũng làm tăng việc tái sử dụng hypoxanthin và xanthin để tổng hợp acid nucleic và nucleotid.

Sau khi sử dụng thuốc trong vòng 2 đến 3 ngày thì nồng độ acid uric trong huyết thanh thường giảm. Người bệnh sử dụng thuốc sau 1 – 3 tuần điều trị sẽ đạt được hiểu quả rõ rệt lượng acid uric sẽ giảm xuống mức thấp nhất.

Do làm giảm nồng độ của acid uric cả trong huyết thanh và nước tiểu, alopurinol ngăn ngừa hoặc làm giảm sự nắng đọng urat, vì vậy sẽ ngăn ngừa sự xảy ra hoặc tiến triển của căn bệnh gout.

Thuốc Zuryk cho người mắc bệnh gout
Thuốc Zuryk cho người mắc bệnh gout

Thành phần chính của thuốc ZURYK

  • Allopurinol 300mg
  • Tá dược….vừa đủ 1 viên

Người bệnh nên tham khảo ý kiến và cách dùng từ phái bác sỹ trước khi dùng thuốc, để tránh trường hợp dùng thuốc không đúng liều lượng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Tránh dùng cho những người mẫm cảm với các thành phần của thuốc.

Tác dụng phụ không mong muốn khi người bệnh sử dụng thuốc

  • Nhức đầu, chóng mặt.
  • Dị ứng, nổi mề đay, nổi mẩn.
  • Đi tiểu đau, nước tiểu có máu.
  • Ăn không ngon, giảm cân bất ngờ.

Trong quá trình dùng thuốc nếu người bênh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn trên hãy ngừng sử dụng thuốc và đến bệnh viện gần nhất để được sự chỉ dẫn, điều trị của bác sỹ.

Công dụng của thuốc ZURYK với bệnh nhân gout

Allopurinol được dùng để điều trị bệnh gút hoặc sỏi thận, và để làm giảm nồng độ acid uric trong những người đang được điều trị ung thư.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

ZURYK là thuốc dạng viên nén, được sử dụng bằng việc uống trực tiếp bằng đường miệng. thuốc thuwongf được sử dụng 1 đến 2 lần trên 1 ngày, thuốc được sử dụng tốt nhất là sau bữa ăn. Hãy dùng allopurinol đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Hãy dùng đều và đúng liều lượng mà bác sỹ chỉ định không nên lạm dụng uống thuốc quá liều lượng.  Có thể mất vài tháng hoặc lâu hơn để thấy tác dụng của allopurinol, tiếp tục dùng thuốc ngay  khi bạn cảm thấy tốt. Người bệnh không nên ngừng uống nếu không được sự đồng ý từ bác sỹ.

Chế độ ăn uống khi sử dụng thuốc

Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày trong thời gian sử dùng zuryk, thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn của bác sỹ.

Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tác dụng của thuốc Zuryk , thành phần cũng như cách sử dụng và bảo quản của thuốc Zuryk chúc bạn sớm thoát khỏi căn bệnh gút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *