Cây lược vàng trị bệnh gì? Bài thuốc trị gút hiệu quả từ cây lược vàng

Mặc dù trong quá trình điều trị bệnh gút việc sử dụng thuốc tây là viêc cần thiết nhưng việc sử dụng các bài thuốc dân gian vẫn được rất nhiều người áp dụng vì sự hiệu quả và sự an toàn khi sử dụng. Ở bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cây lược vàng trị bệnh gì? và  một số bài thuốc trị gút hiệu quả từ cây lược vàng.

Cây lược vàng trị bệnh gút
Cây lược vàng trị bệnh gút

Một số thông tin về cây lược vàng trị bệnh gì?

Trong Y học hiện đại và y học cổ truyền đều đánh giá rất cao những hoạt chất trong cây lược vàng. Một số hoạt chất được pháp hiện trong cây lược vàng như: steroid và flavonoid rất có lợi cho sức khỏe. Theo Y học phương đông lại ưa chuộng tính mát, không độc, chống viêm rất tốt của loại thảo dược này.

Cây lược vàng trị bệnh gì?
Cây lược vàng trị bệnh gì?
  • Công dụng của lược vàng hỗ trợ Vitamin C hoạt đông hiệu quả, tăng độ bền cho mạch máu nhờ hoạt chất Flavonoid.
  • Giúp ngăn chặn sơ vữa động mạch, giảm cholesterol , điều hòa huyết áp.
  • Cây lược vàng giúp chữa bệnh đau dạ dày.
  • Giúp chữa nổi mẩn, mề đay.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gút nhờ một số cơ chế như giảm đau, chống sưng viêm, hỗ trợ dần dần giúp tiêu biến các hạt tophi.
  • Giúp kháng khuẩn tốt, chống viêm rất mạnh, giúp trong điều trị các bệnh như tiểu đường, đau nhức gân xương, nhiễm khuẩn đường ruột, nhiễm khuẩn thận, nhiễm khuẩn đường hô hấp,…
  • Giúp điều trị u sơ tử cung, u nang buồng trứng,…

Công dụng của lá lược vàng trong điều trị bệnh gút

Vậy quay trở lại với vấn đề tác dụng của lá lược vàng trong điều trị bệnh gút và một số bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút từ lá lược vàng.

Cách lấy tinh dầu lá lược vàng

Tinh dầu thường là phần tinh túy nhất của một loại thảo dược. Để lấy được tinh dầu cảu lá lược vàng, bạn cần làm theo những bước như sau: Bạn cần chuẩn bị vài lá lược vàng, rồi cắt thành các khúc nhỏ. Đem cho nguyên liệu vào nồi cùng thêm một chút dầu oliu đem đun với lửa nhỏ trong khoảng 8 – 9 giờ, xong đem lọc để lấy phần nước cốt để lắng đọng và ta sẽ lấy được phần tinh dầu phía bên trên. Dùng phần tinh dầu đó xoa bóp ở những vùng tổn thương do gút sẽ giảm đau rất hiệu quả.

Sử dụng lá lược vàng làm trà uống hằng ngày

Uống trà lá lược vàng hằng ngày thay cho uống nước sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế khả năng tích tụ Acid uric và đồng thời thạnh lọc cơ thể, đào thải Acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể. Bạn lại có thêm một cách sử dụng lá lược vàng để điều trị bệnh gút vô cùng hiệu quả mà mang lại hiểu quả vô cùng cao, chỉ cần đem lá lược vàng đi rửa sạch, thái nhỏ, rồi đem phơi khô sử dụng làm trà uống hằng ngày và bạn sẽ thấy tác dụng của lá lược àng với cơ thể của bạn.

Dùng cây lược vàng để ngâm rượu

Cây lược vàng rủa sạch, thái nhỏ, đem ngâm cùng với 1,5 – 2 lít rượu trắng chuẩn nấu từ gạo nhé. Đem ngâm trong khoảng 30 ngày bạn có thể đem ra sử dụng được. Trong quá trình sử dụng để chữa bệnh gút ngày nên uống 3 chén nhỏ hoặc cũng có thể dùng để xoa bóp giống như tinh dầu, không nên sử dụng quá nhiều rượu để tránh ảnh hưởng xấu tới bệnh.

Hãy luôn giữ cho bản thân và cũng như những người xung quanh bạn một sức khỏe tốt – Cây lược vàng trị bệnh gì? Bài thuốc trị gút hiệu quả từ cây lược vàng đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về loại thảo dược này.

Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *