Bệnh gout thường đau ở đâu – Vậy làm thế nào để chữa gout hiệu quả nhất

Bệnh gout thường đau ở đâu – Hiện nay đời sống của con người được cải thiện, chế độ ăn uông dư thừa là nguyên nhân chính gẫn tới gout. Tuy nhiên, triệu chứng của bênh thường đau ở đâu là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để chữa gout hiệu quả nhất.

Bệnh gout thường đau ở đâu ?
Bệnh gout thường đau ở đâu ?

Bệnh gout thường đau ở đâu?

Bệnh gout là một dạng đặc biệt của bệnh viêm khớp. Bệnh gây ra sưng, mẩn đỏ và đau nghiêm trọng ở các khớp, thường bị nhất là ở đầu ngón chân cái.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh gút có thể dễ nhận biết nhất là xảy ra những cơn đau đột ngột vào ban đêm.

Đau khớp dữ dội. Bệnh gout thường ảnh hưởng tới các khớp ngón chân cái, nhưng vẫn có thể xảy ra ở bàn chân, đầu gối, bàn tay, ngón tay, khuỷu tay. Cơn đau có thể xảy ra trong vòng 4-8 tiếng, nghiêm trọng nhất là từ 12 – 24 tiếng.

Những cơn đau khó chịu kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Ảnh hưởng trực tiếp tới sự vận động của cơ thể, các khớp ảnh hưởng sẽ có hiện tượng sưng đỏ và đau.

Bệnh gout thường xảy ra ở khớp ngón chân cái
Bệnh gout thường xảy ra ở khớp ngón chân cái

Vậy làm thế nào để chữa gout hiệu quả nhất?

Vậy với câu hỏi bệnh gout thường đau ở đâu? Đã được trả lời. Vậy mục tiêu điều trị bệnh gout trước mắt là làm sao để giảm đau nhanh và phòng những cơn đau cấp tính như thế này xảy ra vào thời điểm sau này.

Điều trị bệnh gout bằng cách uống thuốc và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý tại nhà, Với các loại thuốc thì bệnh nhân phải đến các bệnh viện để được sự thăm khám từ bác sĩ chuyên khoa gout.

Bệnh nhân cần uống thuốc theo đơn, không được tự thay đổi liều lượng thuốc mà không đươc sự cho phép của bác sĩ để tránh gây khó khăn cho việc điều trị.

Để điều trị gout hiệu quả bệnh nhân cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống hằng ngày của mình cho phù hợp với một số lưu ý sau đây:

Uống nhiều nước giúp đào thải Acid uric
Uống nhiều nước giúp đào thải Acid uric
  • Uống từ 10 – 15 ly nước mỗi ngày (khoảng từ 2 – 4l nước).
  • Tuyệt đối không uống bia, rượu.
  • Ăn vừa phải chất đạm, thay vào đó ăn nhiều rau quả chứa nhiều chất xơ như: bí xanh, bí ngô, bầu, các loại rau cải,… Giúp thanh lọc cơ thể và đào thải Acid uric.
  • Thường xuyên đến bác sĩ để thăm khám và đo nồng độ Acid uric trong máu để điều chỉnh lại quá trình uống thuốc và chế độ ăn uống.

 

Với câu hỏi Bệnh gout thường đau ở đâu đã có câu trả lời. Hãy đặt ra cho mình một thói quen sống hợp lí để tránh xa căn bệnh gout. Chúc bạn có một cuộc sống khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *