Ăn tỏi đen có tác dụng gì? Công dụng của tỏi đen trong điều trị gout

Ăn tỏi đen có tác dụng gì? Tỏi đen chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tỏi đen có công dụng tăng cường trí nhớ, cải thiên một số chức năng não bộ, giúp làm đẹp da,… Ngoài ra tỏi đen còn có khả năng đào thải Acid uric ra khỏi cơ thể, ổn định lại hàm lượng Acid uric cải thiện rõ rệt tình trạng bênh gout.

Tỏi đen điều trị bệnh gout
Tỏi đen điều trị bệnh gout

Tỏi đen là gì? Ăn tỏi đen có tác dụng gì?

Nhiều người thắc mắc từ trước tới giờ chỉ nhìn thấy tỏi màu trắng chứ chưa bao giờ nhìn thấy tỏi đen. Vậy tỏi đen là tỏi như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen có nguồn gốc bắt nguồn từ tỏi tươi qua các quy trình chế biến để trở thành tỏi đen. Tỏi quá một số quá trình được lên men và làm chín sinh học trong điều kiện môi trường, đổ ẩm, nhiệt độ thích hợp thì sau khoảng thời gian 45 – 60 ngày sẽ thu được thành phẩm tỏi đen để sử dụng. Thịt tỏi đen được đánh giá có vị ngọt, thơm của mùi tỏi nhưng không có nồng như tỏi tươi và dai mềm.

Ăn tỏi đen có tác dụng gì?
Ăn tỏi đen có tác dụng gì?

Ăn tỏi đen có tác dụng gì?

Trong tỏi đen chứa rất nhiều thành phần và nhiều hoạt chất chống oxy hóa khác. Nhờ các chất này mà tỏi đen được cho là có các tác dụng tuyệt vời trong việc giải độc, Chống viêm , hạ nhiệt, đào thải các độc tố có hại cho con người, tỏi đen còn giúp cần bằng acid uric trong máu, giúp ổn định trong quá rình trao đổi chất, giảm sơ cúng động mạch, ngăn ngừa lão hóa , tăng cường sức đề kháng , bảo vệ tốt cho tim mạch,…

Tác dụng của tỏi đen và cách sử dụng trong quá trình điều trị bệnh gout

Như chúng tôi đã đề cập ở trên. Bệnh gout do sự tích tụ quá nhiều Acid uric trong một khoảng thời gian dài dẫn tới sự lắng đọng tinh thể muối urat đây là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh gout. Thường thì Acid uric sẽ được hòa tan trong máu sẽ được thận lọc và bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu. Do nhiều nguyên nhân quá trình Acid uric tăng đột ngột làm cho thận không thể bài tiết hết, các tinh thể urat sắc nhọn sẽ lắng đọng hình thành và bám chặt vào các khớp gây đau đớn và sưng viêm. Trong tỏi đen có chứa một số hoạt chất kháng viêm, hạ nhiệt, giải độc như: Lycosides, alkaloids, flavones,…làm ức chế các Acid uric máu ngăn chặn sư hình thành muối urat tại các khớp, giúp đẩy các độc tố ra ngoài cơ thể làm cân bằng lượng Acid uric trong cơ thể ngăn chặn được căn bệnh gout một cách hiệu quả.

Sử dụng tỏi đen trong điều trị bệnh gout

Có rất nhiều cách sử dụng tỏi đen để đạt hiệu quả tốt nhất như ngâm rượu, dùng làm nước ép tỏi đen, nhưng ăn tỏi đen trực tiếp vẫn là đạt hiệu quả tốt nhất. Liều lượng sử dụng còn phụ thuộc vào độ tuổi, bạn cần biết như sau:

mg/dl  µmol/l mmol/l Chú ý
<6 <350 <0,35 Tốt: Ở  mức độ này không cho hình thành các tinh thể urat và giải phóng các tinh thể urat lắng đọng ở khớp
6 – 7 350 – 400 0,35 – 0,4 Cảnh báo: Xuất hiện một vài biểu hiện như tê, ngứa và đỏ da, hoặc một số triệu chứng thông thường của bệnh gout.
>7 >400 > 0,4 Tình trang xấu: Các tinh thể urat hình thành nhiều hơn, các tinh thể urat lắng đọng không dược giải phóng tạo thành các cục tophi. tình trang ngày càng xấu.

Liều lượng tỏi đen sử dụng theo độ tuổi:

  • Trẻ nhỏ từ (8 – 15 tuổi): Có thể sử dụng 1 củ tỏi đen mỗi ngày.
  • Người lớn từ (18 – 45 tuổi): Bổ xung 1 -3 củ tỏi đen mỗi ngày.
  • Người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên dùng 1 củ tỏi đen mỗi ngày.
  • Phụ nữ có thai (từ 3 tháng trở lên).

Có thể nói tỏi đen có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Trong quá trình sử dụng tỏi đen để điều bệnh gout bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Sử dụng đều đặn và đúng liều lượng nhất ( Không nên dùng 4 -8g / 1 ngày).
  • Sử dụng tỏi đen trong 3 ngày ban sẽ thấy hiện tượng khi đi vệ sinh thấy phân nhão và có màu đục. DO chất đọc trong cơ thể được đào thải ra ngoài.
  • Sử dụng đều đặn tỏi đen sau 3 – 4 tháng thì độ Acid uric trong máu sẽ đạt mức ổn định.

Với bài viết này bạn đã hiểu rõ phần nào ăn tỏi đen có tác dụng gì? và cách sử dụng tỏi đen trong điều trị bệnh gout sẽ đạt hiệu quả ra sao? Tuy nhiên bạn cần phải được sử chỉ dẫn từ bác sỹ để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *