Ăn nhiều đậu phụ có ảnh hưởng tới người bệnh gút không?

Đậu nành chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và protein mà đậu phụ lại là một sản phẩm được tạo ra từ hạt đậu nành. Vây nên ăn nhiều đậu phụ có thực sự ảnh hưởng tới người bệnh gút không? Để giải đáp thắc mắc bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Ăn hiều đậu phụ có thật sự tốt cho người bệnh gout không?
Ăn hiều đậu phụ có thật sự tốt cho người bệnh gout không?

Tác hại của đậu phụ – Thủ phạm gây bệnh gút

Những người có nồng độ Acid uric trong máu cao nếu ăn quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra nguy cơ mắc bệnh gút rất cao. Đậu phụ sẽ gây rối loạn chuyển hóa purine ở người mắc bệnh gút. Do đó những người đang có hàm lượng Acid uric trong máu cao hoặc đang mắc bệnh gút nên hạn chế ăn đậu phụ.

Theo một số những nghiên cứu mới nhất của Đại học Quốc Gia Singapore khẳng định rằng: Người bệnh gút có thể hoàn toàn ăn đậu phụ mà không thể làm cho tình trạng bệnh gút nặng hơn. Theo như nghiên cứu thì Protein trong đậu nành phụ thuộc vào nhóm protein thực vật cấu trúc phân tử hoàn toàn khác so với cấu trúc của protein động vật. Tuy vậy những người mắc bệnh gút thường được khuyến cáo nên ít sử dụng các sản phẩm từ đậu nành.

Ăn nhiều đậu phụ có tốt không?

Ăn đậu phụ nhiều làm suy giảm chức năng của thận: Trong đậu phụ chứa rất nhiều protein khi ăn đậu phụ sẽ tạo ra sự trao đổi chất protein của thực vật trong cơ thể và đi đến việc cuối cùng thận sẽ bài tiết ra đạm. Đối với những người có vấn đề về thận, đậu sẽ làm tăng gánh nặng trực tiếp cho thận.

Chứng khó tiêu: Ăn đậu phụ trong một thời gian dài sẽ dẫn tới không chỉ cản trợ sự hấp thụ sắt của cơ thể mà còn rất dễ mắc phải chứng đầy hơi, khó tiêu.

Ăn đậu phụ nhiều sẽ gây sơ vữa động mạch: Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, trong các sản phẩm được chế biến từ đậu nành có chứa rất nhiều methionine, dưới sự tác đông của methionine cso thể được chuyển đổi thành cysteine, có thể có tác động xấu đến các tế bào nội mô ở thành động mạch, làm cho cholessterol va một số loại chất béo trung tính lắng đọng ở thành động mạch gây ra xơ vữa động mạch.

Sư thiếu hụt i-ốt: Trong thành phần của đậu phụ có  chứa saponin  làm  thúc đẩy quá trình bài tiết trong cơ thể. Vậy nên đây chính là lý do chúng ta không nên ăn quá nhiều đậu phụ vì sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hụt lượng i-ốt trong cơ thể.

Giảm số lượng tinh trung một cách đáng kể: Một số những nghiên cứu tại Trường Y Tế công cộng Harvard đã cho ra một kết quả đáng ngạc nhiên, những người ăn sản phẩm từ đậu nành, nhất là đậu phụ trong một thời gian dài thì số lượng tinh trùng sẽ thấp hơn 20 triệu tinh trùng so với người không ăn hoặc ít ăn.

Như vậy qua bài viết này, chắc chắn bạn đã có được đáp án trả lời cho câu hỏi :” Ăn nhiều đậu phụ có ảnh hưởng tới người bệnh gút không?” Chúc bạn sớm xua tan được căn bệnh gút.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *